Tập thể hình nên ăn 7 món từ ức gà sau để giảm cân

Ức gà có lẽ là một trong những phần ngon nhất của một chú gà. Nó chứa rất ít chất béo nên rất phù hợp cho người cần giảm cân để dùng trong các bữa ăn của mình.

Sử dụng ức gà giúp bạn chuyển hoá các loại mỡ cô đặc không tốt trong cơ thể, đốt cháy các mỡ thừa trong cơ thể và nhờ đó bạn sẽ có thể giảm cân hiệu quả. Nếu bạn đang tập thể hình và cần chế độ ăn giảm cân cho người tập thể hình thì đây là một bài viết bạn nên đọc

Bạn có thể tham khảo qua 7 thực đơn cho người giảm cân từ món ức gà ngon và bổ dưỡng này.

Thực đơn giảm cân trong một ngày với ức gà

  • Buổi sáng: 1 củ khoai lang, một ly sữa tươi (nhớ không đường nha), và 1 miếng ức gà.
  • Buổi trưa: Rau súp, 1 củ khoai lang và 1 miếng ức gà.
  • Ăn lỡ: Ăn 10 quả cà chua bi.
  • Buổi tối: 1 củ khoai và 1 miếng ức gà.

Với khả năng chuyển hoá mỡ của ức gà mình đã nói ở trên, kết hợp với khoai lang – chỉ có 1/3 tinh bột so với cơm và 1/2 so với khoai tây và hoàn toàn không có chất béo nào cũng như cholesterol thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sẽ không tích nạp thêm mỡ vào cơ thể nữa, do vậy hiệu quả giảm cân sẽ được tăng cao.

1. Ức gà nấu nước cốt dừa

Nguyên liệu:

  • Ức gà bỏ da, xương
  • 1 quả chanh (Chanh tây)
  • 150ml nước cốt dừa
  • Dầu ăn (Tốt nhất là dầu ôliu)
  • 4 cây hành lá, cắt khúc 2,5cm, ớt xah thái nhỏ
  • Rau mùi

Cách chế biến:

  • Thái thịt gà, thêm chút nước cốt chanh và vỏ chanh thái nhỏ, đảo đều, ướp.
  • Đun nóng dầu ăn, cho gà vào đảo chừng 3-4 phút, đến khi miếng thịt gà vàng.
  • Thêm ớt, để 1 phút, rồi cho nước cốt dừa, nửa phần hành xắt khúc đã chuẩn bị, nấu 1-2 phút.
  • Tắt lửa, bày ra đĩa, rắc chỗ hành còn lại và rau mùi lên, thưởng thức

2. Ức gà hấp

Ức gà bỏ da hấp là một món bạn có thể thực hiện nhanh, cho những ngày bận rộn. Với món gà hấp bạn có thể hấp lá chanh, hấp không chấm muối ớt, hấp sả, hấp hành tuỳ khẩu vị

3. Ức gà nướng

Nguyên liệu:

  • 300g ức gà
  • Nước tương, sa tế, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.

Cách thực hiện:

  • Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da gà. Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn.
  • Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn.
  • Cho sốt vào ướp với gà, đeo găng tay và dùng tay bóp thịt đều, ướp khoảng 30 phút.
  • Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5-10 phút. Lót giấy bạc vào khay nướng. Cho gà vào nướng chừng 15p, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà.

4. Cà rốt ức gà

Cà rốt có nhiều chất xơ kết hợp với ức gà ít chất béo là một món ăn tuyệt vời để giam cân. Hãy dùng bữa ăn tối với 2-3 củ cà rốt hoặc ức gà luộc, rán tuỳ theo sở thích của bạn.

Nếu ăn khoai loang cảm thấy ngán như khẩu phần đã nói ở trên bạn có thể thay thế bằng cà rốt xen kẽ trong các bữa ăn.

5. Ức gà sốt mật ong

Nguyên liệu: 

  • Ức gà, thái hạt lựu
  • 1/3 chén bột bắp
  • 1 chén nước
  • 2-3 muỗng canh tương ớt (tuỳ thuộc bạn muốn ăn cay thế nào)
  • 5 muỗng canh nước tương
  • 2-3 muỗng canh mật ong
  • Gia vị: đường, muối,…

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị một cái chảo nhỏ cho lên bếp kết hợp 1 chén nước, tương ớt, nước tương, tỏi, đường, mật ong và khuấy đều. Cho hỗn hợp đun sôi trên lửa vừa đồng thời đánh 2 muỗng bột bắp với nước cho đến khi hoà tan, các bạn cho trong chảo gần đặc lại. Sau đó giảm nhiệt độ xuống thấp nhất.
  • Cho 1 cái nồi lên bếp, bỏ ít dầu ăn vào nồi và ít tỏi vào, phi vàng tỏi thì cho ức gà thái hạt lựu vào và xào cho gà săn lại, cho thêm ít nước dùng để thịt mềm hơn. Khi nước gần cạn bạn cho phần gia vị đã bị chuẩn bị trước đó vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Nếu dư nước sốt bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không được để quá lâu. Tốt nhất bạn nên tính lượng ức gà cần ăn trong 1 ngày và thực hiện nấu ăn một lượt.

6. Ức gà xào nấm gừng

Nguyên liệu: 

  • 2 miếng ức gà
  • Nâm khô, gừng một ít
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • 1 tép tỏi đập dập
  • 1 tép tỏi đập dập
  • Tiêu, muối, đường

Cách thực hiện:

  • Nấm khô rửa và ngâm với nước ấm cho mềm, sau đó chần qua nước sôi và vớt ra để ráo.
  • Ức gà cắt thành từng lát và ăn. Gừng cắt sợi.
  • Dầu mè + gừng + tỏi cho vào chảo xào thơm, cho thịt gà nấm vào xào tiếp.
  • Nên thêm chút muối + đường, nhanh tay xào gà, tránh gà bị cháy khét.
  • Bột bắp hoà với nước cho vào chảo. Nước ít hay nhiều tuỳ theo sở thích của mỗi gia đình.

7. Ức gà chiên sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 250g thịt ức gà
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh đường
  • Nửa muỗng canh nước chanh
  • Bột chiên tôm hay bột mì, bột năng
  • Ngò

Cách thực hiện: 

  • Nước xốt: Cho nước mắm, đường, chanh, ngò vào nồi nhỏ quẩy tan đều. Nấu sôi lên. Nêm nếm lại sao cho mặn ngọt vừa ý thích. Món này chủ yếu là phần xốt chua chua ngọt ngọt.
  • Thịt gà: thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh bột mì vào thịt gà, trộn đều sao cho bột bám đều lên thịt
  • Cho vào chảo dầu chiên vàng. Vớt ra để ráo.
  • Cuối cùng cho phần xốt lên thịt gà vừa chiên xong. Ăn nóng.