Giảm cân hiệu quả và an toàn nhờ 5 loại ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt rất tốt, nhưng tốt như thế nào?

Nó giúp bạn:

  • Bảo vệ Tim mạch

  • Giảm nguy cơ ung thư

  • Là thực đơn giảm cân hiệu quả và an toàn

  • Giảm vòng eo và giữ cho bạn cảm giác no

Ngũ cốc nguyên hạt có chứa 3 phần: cám, nội nhũ và mầm. Jill Merkel, RD, một chuyên gia dinh dưỡng thể thao và dinh dưỡng tại Nutrition for Endurance nói: “Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp đầy đủ carbs, protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá và chất béo lành mạnh“.

Danh sách thực phẩm ngũ cốc giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn hơn gồm có:

1. Gạo lức

So với gạo trắng thì gạo lức có nhiều chất dinh dưỡng hơn hẳn. Chuyển từ gạo trắng sang gạo lức để có được nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất hơn. Giá thành của gạo lức cũng không quá đắt.

2. Diêm mạch

Diêm mạch có lượng protein cao hơn gạo lức, vì vậy nó sẽ mang lại cho bạn nhiều chất dinh dưỡng hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra công dụng của diêm mạch như ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cải thiện sức khoẻ xương và răng, ngăn ngừa các tế bào ung thư… Loại hạt này cũng được khuyến khích sử dụng cho vận động viên, người già, trẻ em, bà mẹ mang thai và là một loại ngũ cốc nguyên hạt để giảm cân hiệu quả và an toàn.

3. Yến mạch

Nếu các bạn muốn giảm cân hiệu quả an toàn thì yến mạch là một loại ngũ cốc quá quen mặt rồi phải không nào. Yến mạch cung cấp rất nhiều chất xơ, giúp bạn no trong một thời gian dài. Hãy dùng yến mạch cho bữa sáng để giúp bạn có năng lượng đến tận trưa.

4. Lúa mạch

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa lúa mạch và yến mạch nhưng điểm chung duy nhất của nó đều là ngũ cốc. Khoa học cũng đã chứng minh rằng lúa mạch là một loại ngũ cốc giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh béo phì, tiểu đường, bệnh tim và ung thư. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm giảm cân hiệu quả và an toàn thì lúa mạch cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

5. Farro

Muốn giảm cân hiệu quả và an toàn nhờ ngũ cốc thì không thể thiếu ẩm thực Địa Trung Hải với Farro, loại ngũ cốc này là trụ cột trong ăn uống hàng ngày ở thành Rome cổ đại. Lúa mì Farro là tổ tiên ban đầu của tất cả các loại lúa mạch khác. Với hàm lượng protein và chất xơ, bạn sẽ cảm thấy no và tràn đầy năng lượng hơn vì cơ thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hoá cả chất đạm và chất xơ của nó.