9 điều khiến giảm cân với trứng là một lựa chọn hoàn hảo

Giảm cân với trứng là 1 điều không hẳn xa lạ với nhiều người tuy nhiên tại sao trứng lại có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả thì không phải ai cũng biết đâu nhé.

Với 1 thực đơn giảm cân thì việc bổ sung trứng vào bữa ăn là 1 việc làm rất đúng đắn bởi vì trứng là 1 loại thức ăn mang trong mình rất nhiều sức mạnh để giảm cân.

Chưa kể trứng còn là nguồn bổ sung protein hoàn hảo, giàu chất béo tốt và nhiều vitamin cần thiết khác nữa.

Dưới đây là 9 lý do giảm cân với trứng là 1 lựa chọn đáng giá

1. Lòng đỏ trứng chứa một loại dinh dưỡng quan trong cho trao đổi chất

Trong lòng đỏ có một chất gọi là Choline (chỉ có trong lòng đỏ và nhiều người thì chỉ ăn lòng trắng và bỏ lòng đỏ) mà bình thường chúng ta nhận được rất ít hoặc bỏ đi trong thức ăn của mình.

Choline có nhiều chức năng trong cơ thể như là tăng trao đổi chất, chắc năng thần kinh và phát triển não bộ.

Mặc dù cơ thể có thể tự tổng hợp được chất này nhưng chỉ với lượng rất nhỏ, không đủ đáp ứng cho nhu cầu của cơ thể.

Do vậy, bạn cần phải bổ sung thêm từ bên ngoài thông qua thức ăn để nạp đủ lượng Choline cần thiết.

Một quả trứng lớn với lòng đỏ có thể cung cấp 145mg Choline chiếm khoảng 1/4 lượng Choline cần thiết hằng ngày.

Nhiều báo cáo còn cho thấy bổ sung Choline vào thực đơn của các VĐV nữ còn giúp họ giảm khối lượng cơ thể và giúp tích cực vào hoạt động thể thao của họ.

2. Vitamin D trong trứng có thể trở thành một chất đốt cháy mỡ bụng

Lòng đỏ trứng là 1 nguồn Vitamin D khá tốt – Vitamin D có vai trò trong sức khoẻ của xương và hệ miễn dịch. Vitamin D trong tự nhiên không có nhiều và 100% vitamin D có trong lòng đỏ

Do vậy, bỏ lòng đỏ có nghĩa là bạn bỏ luôn lượng vitamin D ít ỏi mỗi ngày bạn có thể nạp.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cũng nhận thấy sự liên quan của Vitamin D với mỡ thừa, với những người thừa cân, nạp đầy đủ Vitamin D mỗi ngày có thể giúp cải thiện khả năng giảm mỡ.

3. Protein trong trứng giúp giảm cân

Protein giúp giảm cân là một điều được rất nhiều nhà nghiên cứu công nhận và có hàng trăm nghiên cứu chứng minh điều này.

Và trong trứng chứa 1 lượng protein không hề nhỏ, 1 quả trứng lớn có khoảng 6g Protein chất lượng cao (đầy đủ 9 axit amin thiết yếu).

4. Chứa chất béo tốt mà không làm tăng cân

Trong trứng có chứa chất béo nhưng rất thấp và lại là chất béo tốt. Mà nhiều nghiên cứu cho thấy chất béo không làm bạn tăng cân như bạn vẫn nghĩ và thậm chí còn tham gia vào quá trình thúc đẩy giảm cân nữa.

Trong 1 quả Trứng có khoảng 5g chất béo, chỉ chiếm chưa tới 10% lượng chất béo 1 ngày cần sử dụng đối với 1 người cần dùng 2000 calo mỗi ngày.

5. Thực phẩm giúp cho trí não có thể giúp cho toàn cơ thể

Choline trong trứng giúp cho trí nào phát triển, đặc biệt là giai đoạn trước khi sinh và sơ sinh.

Bên cạnh đó, 1 chất khác cũng được tìm thấy trong trứng là Lutein cũng giúp cho phát triển trí não nữa giúp gia tăng nhận thức ở người lớn tuổi và thành tích học tập ở trẻ em.

Và một trí não khoẻ mạnh thường đi kèm với 1 cơ thể khoẻ mạnh.

6. Giúp cho tuyến giáp khoẻ hơn

I-ốt và Selen có khá nhiều trong trứng, chúng rất quan trọng để tổng hợp hormone tuyến giáp, khoa học đã chứng minh điều đó. Và tuyến giáp là 1 trong những cơ quan then chốt ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

7. Cải thiện tâm trạng = giảm cân

Không chỉ giúp sức khoẻ tốt hơn và Choline còn giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

Choline tham gia vào sản xuất tế bào xử lý trí nhớ, tâm trạng và kiểm soát cơ, các chức năng não.

Nghiên cứu đã cho biết, rối loạn tâm trạng như lo lắng, trầm cảm có thể khiến cho cân nặng tăng lên.

8. Tạo năng lượng cho bạn trước và sau khi tập

Khi giảm cân với trứng, bạn không chỉ có được cân nặng tốt hơn và năng lượng trước và sau khi tập cũng được tăng cường.

Chúng ta đều biết thời gian sau khi tập là thời điểm lý tưởng để bổ sung protein, nếu không bổ sung kịp thời thì cơ bắp của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Trứng với hàm lượng protein cao cấp sẽ giúp phục hồi sau khi tập cực kì hiệu quả.

9. Tăng cường trao đổi chất

Như đã nói ở trên, giảm cân với trứng cung cấp cho bạn 9 axit amin thiết yếu và chúng có vai trò trong việc chuyển hoá năng lượng của cơ thể, rất cần thiết để rèn luyện sức khoẻ.

Axit amin được tìm thấy trong protein – một thức mà chúng không thể sống nếu thiếu nó – cung cấp nhiên liệu cho các tế bào của chúng ta cũng như là biến đổi thành năng lượng.

Tăng cân hay giảm cân đều thông qua chính là quá trình trao đổi chất và chúng thì lại phụ thuộc vào lượng axit amin bạn có trong cơ thể